BÀI BÁO CỦA TS.BS. BÙI PHƯƠNG LINH ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRÊN TRANG CHỦ CỦA hsph (trường y tế công cộng th. chan, đh harvard)Chế độ ăn hàng ngày không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn tạo ra những tác động trực tiếp khác nhau tới môi trường. Bài báo vừa công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ (AJCN) của TS.BS Bùi Phương Linh cho thấy duy trì một chế độ ăn lành mạnh không chỉ giúp giảm nguy cơ tử vong của con người, mà còn ít gây phát thải khí nhà kính, ít tiêu tốn nguồn nước, đất, và phân bón hơn so với chế độ ăn không tốt cho sức khỏe. Điều này càng khẳng định thêm mối quan hệ không thể tách rời giữa sức khỏe con người và Trái đất, chúng ta là một tổng thể thống nhất. Đây là nghiên cứu đánh giá trực tiếp tác động của việc tuân thủ các khuyến nghị trong báo cáo EAT-Lancet 2019 của Giáo sư Walter Willett. Ông là giáo sư đầu ngành thế giới trong ngành Dịch tễ dinh dưỡng, nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới trong lĩnh vực y học. Nghiên cứu này cũng được trường Y tế công cộng TH Chan, thuộc đại học Harvard giới thiệu trên website của trường (tại đây).
Các bạn có thể đón đọc bài báo qua link do tạp chí AJCN cung cấp, cho phép mọi người đọc và tải xuống bài báo miễn phí cho tới 30/7/2024 nhé. Một lần nữa, chúc mừng TS.BS. Bùi Phương Linh! Mong chờ các sản phẩm tiếp theo của chị và nhóm nghiên cứu! Comments are closed.
|